[Leadership] Tổng hợp tin tức về quyển “Leader Theory” của Takahashi Minami


[1] 24/10/2015: Thông báo phát hành. Đọc bài viết về thông tin chi tiết ở đây. Quyển sách đã được viết từ năm 2014.

[2] 24/12/2015: Sách phát hành đợt một, in 60 000 bản.

[3] 25/12/2015: Ba ngày sau khi phát hành, xác nhận in đợt hai.

Nguồn: http://goo.gl/V3vlNI

[4] Trong tuần đầu, theo bảng xếp hạng Oricon, 23 989 ấn bản đã được bán, đứng nhất trong hạng mục self-help/phát triển và thứ 13 trong mọi hạng mục.

Nguồn: http://goo.gl/RC5oJ5

[5] Tuần thứ hai, theo bảng xếp hạng Oricon, sách bán được 10 425 bản, nâng số lượng sách được tiêu thụ lên 34 414 bản sau hai tuần.

Nguồn: http://goo.gl/CxWtJP

[6] Tuần thứ ba, theo bảng xếp hạng Oricon, thêm 8 409 bản đã được bán. Tính đến lúc này, 42 823 bản đã được tiêu thụ.

Nguồn: http://goo.gl/AroYvo

[7] Sau ba tuần phát hành, xác nhận in đợt thứ tư, nâng lượng ấn bản lên 80 000. Sách hết hàng một lần trên Amazon Japan, khiến nhà xuất bản phải in bổ sung 10 000 bản ngay lập tức.

Nguồn: http://goo.gl/eDIA1k

[8] Tuần thứ tư, theo bảng xếp hạng Oricon, 6 230 bản sách đã được bán ra. Sau bốn tuần, đã bán được 49 053 quyển sách.

Trang bán hàng trực tuyến lớn nhất Nhật Bản, Rakuten phân loại quyển sách vào mục Doanh nghiệp/Kinh tế/Phát triển. Sách đã đứng đầu danh sách bán chạy của hạng mục này trong 4 tuần liên tiếp.

Nguồn: http://goo.gl/2IBjZ6

[9] 26/01/2016: Xác nhận in lần thứ năm. Tổng lượng sách in là 90 000 bản.

Nguồn: http://goo.gl/5v3YFh

[10] Tuần thứ năm, theo bảng xếp hạng Oricon, 4 749 quyển đã được bán ra. Tổng lượng tiêu thụ tính đến thời điểm đó là 53 802 bản.

Nguồn: http://goo.gl/2A7GAk

[11] Tuần thứ sáu, theo bảng xếp hạng Oricon, thêm 4 780 ấn bản được bán ra, nâng tổng số sách bán được lên 58 582 quyển.

Sách đứng đầu hạng mục Doanh nghiệp/Kinh tế/Phát triển của Rakuten sáu tuần liền.

Thư viện Hino City ở Tokyo đã đăng trên Twitter là để mượn quyển sách thì phải đợi ba tháng vì danh sách chờ quá dài, kèm theo link mua sách.

Bài review về quyển sách của nhà kinh tế học nổi tiếng Morigana Takuro được đăng trên tạp chí AERA mang tựa đề Không thể để lỡ – Nghệ thuật quản lý xuất chúng –Mong đợi những bước tiến của tác giả.

Yamazaki Hitomi, tổng biên tập của trang C CHANNEL (trang chuyên về đời sống do cựu CEO của Line sáng lập) đã có lời khen ngợi quyển sách.

Nguồn: http://goo.gl/IXO3Li

 

[12] Tuần thứ bảy, theo bảng xếp hạng Oricon, thêm 4 520 bản được bổ sung vào lượng sách được tiêu thụ. Tổng cộng đã có 63 102 bản được bán ra vào thời điểm này.

Vài ngày trước, đợt in thứ sáu được xác nhận, nâng tổng số sách được in lên 100 000 bản.

Các chính trị gia đã bắt đầu chú ý đến quyển sách. Nghị viên Shinjiro Koizumi, cậu bé vàng của đảng Dân chủ Tự do, con trai cựu thủ tướng Shinjiro Junichiro đã bình luận về quyển sách.

Nguồn: http://goo.gl/FqHiOB

[*] Bên lề: Takahashi Minami xuất hiện trong chương trình tin tức  Tase Yasuhiro no Shukan News Shinsho của TV Tokyo trong vai trò khách mời vào ngày 06/02/2016 để bàn về thuyết lãnh đạo. Những khách mời của chương trình thường là các chính trị gia. Đây là lần đầu tiên, một idol được mời. Phóng viên Tase nói rằng nếu cô ứng cử thì sẽ là điều tốt. Số phiếu bầu của người trẻ sẽ tăng cao và một cơn dư chấn sẽ quét khắp nền chính trị Nhật Bản. Tuy nhiên, Minami cho biết cô chưa từng suy nghĩ nghiêm túc về việc này, dù không phải là cô không có hứng thú. Cô nói rằng mình còn trẻ, chưa có đầy đủ kiến thức cũng như kĩ năng tinh thần cần có để tranh cử, sẽ rất vô trách nhiệm nếu cô theo đuổi việc đó vào thời điểm này.

Nguồn: http://goo.gl/iEnoe3

[*] Tại thời điểm này, tức là 16/02/2016, sách đang là “#1 Best Seller” trên Amazon Japan.

[Tới lượt tui kể chuyện. Hồi tuần trước, tui lên CDJapan coi cuốn sách của Taka còn không thì đã hết hàng, hiện giờ đã restock. Xong, tui qua Amazon Japan coi thử thì chỉ còn dăm ba cuốn, nhưng đã hốt kịp, giờ cũng đã restock. Cuốn của Sasshi, chung bộ với cuốn của Taka ra hơn một năm mới đạt mức in 100 000 bản, Leader Theory chỉ cần có bảy tuần. Đúng là đổ mồ hôi hột thiệt. Nói thiệt, lúc thông báo phát hành sách, tui nghĩ phát hành cho vui thôi, không có gì ghê gớm, giống photobook vậy. Ai ngờ, nó thành công ngoài sức tưởng tượng luôn. À, ai muốn mua coi bả viết cái gì trong trỏng thì tranh thủ nha, coi chừng hết nữa :v ]

(c) cheffamily

Advertisements

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s