[Review][Movie] Review hàng loạt (P.17)


77. La belle et la bête:

tumblr_n0hdlmSa1m1siflawo2_500.jpg (500×680)

Cái phim khó chịu nhất gần đây được coi á nha. Phim gì giống con nít lớp 5 viết kịch bản dễ sợ, ếu có đầu đuôi liên kết nhấn nhá gì cả mà thẳng đuột một đường à, lời thoại thì sến tới mức vừa coi vừa nghĩ thầm trong đầu “Oắt đà phắc” cả chục lần. Chuyện tềnh hai anh chị thiếu muối một cách không thể nào thiếu muối hơn và thiếu thuyết phục không thể nào thiếu thuyết phục hơn được nữa cộng với lời thoại đậm chất bạo hành thì không thể nào hiểu nổi chị Belle xinh đẹp yêu anh hoàng tử lúc nào. Coi cái đoạn trong lâu đài chỉ nghĩ được hai chữ: Stockholm syndrome.

Mọi nhân vật trừ chị Belle với anh trai chị ấy (người nhỏ nhất trong đám con trai nhà đó ấy) đều làm người ta thấy khó chịu không tưởng. Gọi nhân vật là nâng rồi đó, đám đó giống như bìa cạc tông vậy bỏ vô cho nó ra phim chứ hông thôi người ta tưởng trình diễn thời trang, chiều sâu không có một tí xíu nào hết. Duy nhất chỉ gọi chị Belle là nhân vật được thôi. Về phần anh quái vật, ngồi coi nghe mấy bạn gái bên cạnh nói: “Lúc là con quái vật đẹp hơn.” “Vợ đẹp mà thằng chồng xấu quá.” Nghe mà tội ổng dễ sợ (vì biết Vincent qua Trance, không đẹp nhưng cuốn hút vô cùng)nhưng muốn bênh cũng hông được vì xấu thiệt. Cùng là nhân vật chính nhưng tiếc thay anh bị bộ phận makeup dìm ếu tiếc thương luôn, làm anh giống thằng du côn ngoài đường hơn hoàng tử. Nói chung, nhân vật nào hông phải chị Belle cũng đều bị dìm ráo trọi, từ tính cách tới ngoại hình, hông ai được chói sáng hơn chị hết.

Có cảm tưởng dường như đạo diễn đã vứt sọt rác, xả bồn cầu mọi yếu tố tối thiểu của một bộ phim như phát triển cốt truyện, mâu thuẫn, thoại, phát triển nhân vật, … để show-off cái background hoành tá tràng cho thiên hạ lác mắt chơi.

Túm lại, nguyên cái phim chỉ được có kỉ xão (đặc biệt là hai đoạn nắng vàng khúc cuối đẹp tới nghẹt thở), trang phục (của chị Belle) và chị Belle đẹp lộng lẫy rạng ngời chói sáng không tì vết gái nhìn còn mê huống gì anh quái vật bị nhốt lâu năm không hơi người trong rừng. Không có mấy thứ đó cái này ếu gọi là phim được. Uổng trai đẹp gái đẹp cảnh đẹp áo đẹp dễ sợ.

78. Thor – The Dark World:

thor-the-dark-world-fan-poster-ccucfhpd.jpg (700×1037)

 

Tốt hơn phần một rất rất rất nhiều lần. Asgard lần này lộng lẫy và nguy nga gấp nhiều lần phần một. Nhịp phim được điều tiết tốt hơn, có những khoảng lặng để thể hiện nội tâm cần thiết. Các pha hành động cũng hết sức sáng tạo, nhất là ở đoạn cuối, xẹt thế giới này xẹt thế giới kia đánh nhau thế mới đã, đây đã mong đợi được coi cảnh này trên màn ảnh rộng từ lâu rồi.

Về nhân vật, tuyến yếu nhất của phần này chính là tuyến phản diện. Hình như bên làm phim chỉ thêm đám hắc tinh gì gì đó cho có thôi chứ không đầu tư gì nhiều nên thành ra những nhân vật đó hết sức thừa thãi, uổng phí diễn viên tốt như Christopher Eccleston. Giọng anh trong này nghe phải thật quá phê, nói câu nào câu nấy là điện chạy dọc sống lưng à.

Anh Thor lần này đòi lại được công lí. Phần một đặt cho cái tựa Thor thấy nó khiên cưỡng thì phần này tên anh trên tựa phim hoàn toàn xứng đáng. Trái với phần một, anh Thor cục súc, trẻ trâu, hình nhân nguyên mẫu của một archetype cũ rích, gần như lu mờ hoàn toàn trước một Loki đa chiều, phức tạp, giằng xé, Thor lần này được chăm chút về tâm lí hơn hẳn. Phần hai này lí giải lí do vì sao phần một Thor có vẻ một chiều. Từ nhỏ, Thor là anh lớn nên hẳn nhiên sẽ trở thành vua, có sẵn tương lai với gạch đầu dòng sẽ làm gì làm gì và không cần nghĩ ngợi chi cho phức tạp cứ việc đi theo những gì đã vạch sẵn. Sau thời gian lưu đày dưới Trái Đất và vụ Avenger, cái khung cuộc sống trước đây của Thor bị phá vỡ, mọi thứ không đơn giản kiểu “đến tuổi – làm vua – trị vì – sinh con nối ngôi – nghỉ hưu” như trước nữa. Trong TDW, ta có thể thấy Thor không hài lòng với cái khung cuộc sống có vẻ lí tưởng đó được đặt ra cho mình. Vậy nên mới dẫn tới đoạn “You’ve abandoned your dreams.” “No, I’ve abandoned YOUR dreams, dad.” giống trong HSM khúc cuối. Nhưng điều đó không có nghĩa là Thor một phát vứt trách nhiệm của mình. Trường đoạn khi Frigga mất thể hiện rõ điều đó. Không đau đớn, suy sụp như Odin với Loki, Thor nhận rõ trách nhiệm của mình hơn bao giờ hết và chọn cách gánh lấy nó một cách bình tĩnh, tình thế không cho anh đau buồn vào lúc này. Chris đã diễn trọn vẹn Thor lần này, vỗ tay cho sự tiến bộ.

Loki trong phần này là Loki đây thích nhất, Loki đích thực, đúng chuẩn trickster, god of lie lắm mưu nhiều mẹo, láu cá, khó lường, nhẫn tâm. Đoạn cuối quá tuyệt vời, không biết bạn ấy đang âm mưu chuyện gì. Jane, ôi, đây thích Jane, lạy trời, con không thể cưỡng lại những nhân vật thông minh được. Jane trong phần một đúng là thừa thãi thật nhưng phần hai đã được gắn kết vào cốt truyện hơn, đất diễn cũng nhiều hơn nữa kéo theo đó chuyện tình cảm giữa cô với Thor cũng thuyết phục hơn phần một. Đây cũng ấn tượng Frigga nữa. Bà chính là chất keo kết nối ba cha con nhà này lại với nhau, bà mất đồng nghĩa với việc Odin mất vợ, Thor mất mẹ, Loki mất đi một người mẹ và một người thầy (yup, bùa chú ảo ảnh vân vân các kiểu của Loki là do Frigga dạy) và gia đình mất đi người dung hòa cả ba. Mâu thuẫn trong tương lai chỉ cần mồi lửa nhỏ là bùng phát dữ dội vì người hóa giả nó là Frigga. Odin thì đúng kiểu một vị vua tốt nhưng là một người cha tồi. Thế mới nói, đến thần cũng mắc lỗi y hệt người. Những nhân vật phụ còn lại cũng thú vị, tất cả đều tròn vai.

Thor: The Dark World là một bộ phim đủ hay nữa của Marvel. Mọi bộ phim của Marvel đều chứa dồi dào những yếu tố nếu khai thác sâu thêm thì hoàn toàn có thể trở thành phim kiểu The Dark Knight như chơi nhưng vẫn không mất đi nét hài hước nhẹ nhàng rất Marvel. Nhưng không biết vì sợ cái gì mà Marvel vẫn không dám bứt phá khỏi công thức của mình. Hy vọng sau Avengers 2 hay chính Avengers 2 Marvel sẽ làm phim táo bạo hơn kiểu an toàn thế này.

79. Divergent:

Divergent.jpg (441×600)

Phim tạm ổn, mỗi tội cái kết quá sức đơn giản và trớt quớt. Cái bức tường trong phim làm đây liên tưởng tới bức tường trong Shingeki no Kyojin. Mọi diễn viên đều diễn tròn vai. Coi về đổ Shailene Woodley nha, mắt đẹp hết sức, diễn cũng hay nữa, nhất là đoạn mẹ Beatrice chết. Beatrice cũng thuộc tuýp nhân vật thú vị nữa, vừa thông minh, vừa dũng cảm vừa biết xả thân vì người khác nên khỏi phải nói cũng biết đây khoái bạn ấy cỡ nào. Phần tình cảm trong phim phải nói là rất awesome. Lần hiếm hoi khi coi phim mà phải mong chờ khốc liệt kiểu “Trời ơi, hun nhau đi, ôm nhau đi, abcxyz nhau đi, …”, chưa kể được các bạn dấu yêu khác trong CA1 thuyết minh phụ họa nữa cứ gọi là … Anh nam chính thuộc dạng “người đàn ông của đời em” lí tưởng thấy má luôn nha, rất xứng với chị nữ chính cá tính của chúng ta. Coi phim này với bạn nên mới phơi phới như vậy. Mà cũng đúng, phim này coi với mấy người bình thường mất phân nửa cái hay.

80. Lego Movie:

_1384471257.jpg (600×887)

Phim siêu siêu vui và bựa không giới hạn. Sự sáng tạo của biên kịch khi lồng ghép chi tiết ngoài đời thật với trong thế giới lego thực xứng đáng nhận nghìn tràng pháo tay, quá đỉnh. Thông điệp về sự sáng tạo trong phim ý nghĩa vô cùng, được thể hiện qua cuộc phiêu lưu của Emmet. Hành trình của Emmet không chỉ là hành trình cứu thế giới Lego mà còn là hành trình tìm ra sự độc đáo trong chính mình. Thế giới này không ai nhàm chán và một màu, quan trọng là ta phải tìm ra được màu sắc của chính mình.

81. Transcendence:

transcendence-poster01.jpg (1286×2000)

Ý tưởng của phim này rất thú vị nhưng tiếc thay lại làm chưa tới. Phim dài dòng và hơi ngang ngang, không lên xuống gì nhiều. Những tình huống tạo căng thẳng cũng làm chưa tới. Nói thật, phim coi khá là buồn ngủ, đầu óc cứ lang thang tới đâu đâu nhiều đoạn. Coi Her – phim tình cảm, đây chú ý từng từ, nhấp nhổm không yên còn hơn cái phim này nữa đó. Cái kết phim phải nói là trớt quớt không tả nổi. Điểm vớt vát là chị Rebecca Hall xinh đẹp và anh Paul Bettany (Jarvis đấy) cũng xinh đẹp đã diễn rất tốt. Johnny Depp thì được cỡ 45 phút đầu còn sống không có trường đoạn gì cần diễn tả cảm xúc dữ dội, còn lại nguyên phim là cái máy tính không thể hiện cảm xúc gì nhiều nên tại … kịch bản nó không cho anh diễn thôi. Kết lại, ý tưởng phim đưa ra quá sức rộng lớn, có quá nhiều tiềm năng nhưng không được khai thác hết mức, dẫn tới kết cục là cái phim nó Oắt-đà-phắc ngoài sức tưởng tượng, dở không phải, mà hay cũng không phải. Uổng nhất là đi coi suất sớm nhất, một mình bao phòng chiếu mà lại coi phải cái phim … thế này.

 

Advertisements

4 thoughts on “[Review][Movie] Review hàng loạt (P.17)

 1. “Mọi bộ phim của Marvel đều chứa dồi dào những yếu tố nếu khai thác sâu thêm thì hoàn toàn có thể trở thành phim kiểu The Dark Knight như chơi nhưng vẫn không mất đi nét hài hước nhẹ nhàng rất Marvel. Nhưng không biết vì sợ cái gì mà Marvel vẫn không dám bứt phá khỏi công thức của mình”

  Ss rất thích đoạn nhận xét này của em. Nhưng mà ss lại nghĩ, ko phải Marvel ko dám bứt phá, mà là ko muốn bứt phá. Vì cái chất hài hước nhẹ nhàng của nó là chất riêng rất riêng của Marvel, ko thể 1 lúc phủi bay đi dc. Ss luôn thấy cái tinh tế của Marvel gài hàng trong từng chi tiết nhỏ mà ng` coi 1 khi thả hồn hẳn vào bộ phim thì chắc chắn sẽ lượm lặt ra dc. Còn những ng` chờ đợi 1 cái gì đó thật hoành tráng, thật đáng nhớ, sẽ ko thể thỏa mãn. Chính vì thế ss hay ví xem phim Marvel như là đi lụm kẹo, cứ mỗi lần coi, lại phát hiện 1 cái gài hàng nào đó thật hay, thật thích, để rồi mọi thứ đó sẽ ngấm từ từ, từ từ. Em nói đúng, Marvel hoàn toàn có khả năng khai thác sâu, nhưng ss tin là họ ko làm cái rụp liền đâu vì muốn giữ cái bản chất của mình. Họ sẽ ko chạy theo 1 xu thế phim nặng nề, đậm tính triết lí đâu, mà vẫn sẽ theo hướng giải trí và phát triển nội dung dần dần. Như em cũng thấy, từ Thỏ 2 đến Cap 2 là 1 sự tiến bộ không tưởng về nội dung, nó đang dần chất hơn, đen tối hơn, nhưng vẫn đậm chất giải trí và phong cách riêng, đó là các họ đi đó.

  Với đà này thì The Avengers 2 sẽ tiếp theo đó, sẽ dần dần phát triển, để thích hợp dần chứ ko thể thay đổi cái xoạch dc. Ss có lòng tin vào Marvel lắm

  Like

  1. Em không có ý nói Marvel phải thay đổi toàn diện, chẳng cần thay đổi gì hết, chỉ mạnh tay khai thác thêm thôi. Hulk 2008 và Thor 2013 là 2 phim mà những người tham gia vào đó đều muốn lái nó theo hướng nghệ thuật. Rõ ràng họ thấy được tiềm năng của nó. Mấy bộ phim của hãng đều có cách dựng hao hao nhau. Nếu cứ thế mãi sẽ bị rập khuôn với nhàm chán. Thật sự thì nếu có biên kịch với đạo diễn chất tay cộng với một chút mạo hiểm, phim Marvel có thể hàm súc hơn, triết lí hơn, tối tăm hơn nhưng vẫn giữ được nguyên cái hài hước nhẹ nhàng của hãng, trademark của họ mà. Mà nghe đâu có kế hoạch đến tận 2028 lận, rồi cũng phải thay đổi thôi.

   Cap 2 thì khỏi nói rồi. Em cực cực thích em nó luôn, phim hay nhất của Marvel từ trước tới giờ.

   Like

   1. Marvel ko muốn tăng rating đâu em ơi, nó vẫn sẽ PG13 thôi à. Ss vẫn nghĩ nó ko cần đen tối hay triết lí hơn, cái đó xin nhường DC. Nó chỉ cần người hơn, và đó là điều nó đáng hướng đến. Có 1 điều hẳn là ko ai có thể phủ nhận là nói gì thì nói, các bộ phim của họ, đều cho ta thấy nv của họ phát triển rất rõ ràng và tuyệt vời, thế nên ss sẵn lòng chờ và tin vào sự “phát triển” đó

    Like

    1. Phim DC nó “đen tối” một cách gồng mình, “triết lí” một cách gượng ép => tỏ vẻ “hàn lâm”, nửa mùa tới mức phát bực (TDKT ko phải thuộc DC mà là của NOLAN) nên em chả thấy nó đen tối hay triết lí gì sất. Nội chuyện xây dựng nhân vật cũng có vấn đề rồi. Cái Superman+Batman đang coi mà quên mất anh nào Bat anh nào Sup là vui lắm à.

     Marvel mấy ông sợ cắt bớt cảnh CGI ko ai coi thế là development phải nhường chỗ cho kha khá màn hành động thừa thãi với gượng ép. Nó chỉ cần chỉnh mỗi chỗ đó thôi.

     Sau MoS với CA 2, em cũng tin vào Marvel nhiều hơn. Hy vọng trong tương lai sẽ ko bị thất vọng.

     Like

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s