[Review][Movie] Review hàng loạt (P.16)


71. About Time:

Film Poster

Nhận làm sub phim này chỉ vì các chị khen phim hay chứ thực sự đọc tóm tắt phim thấy không có cảm tình gì vì vốn không thích phim tình cảm lãng mạn sến súa, chưa kể trông có vẻ rất cliché. Nhưng sau khi coi phim mới thấy cái tóm tắt đó thiệt sai lầm.

Phim không đơn thuần nói về chuyện tình yêu mà nó giống với cuốn nhật kí cuộc đời của Tim – nhân vật chính hơn. Nó kể về gia đình của anh, về người mà anh yêu, về những việc bình thường trong cuộc sống thường nhật. Những tưởng đoạn kết sẽ đi theo hướng bi kịch vì “Bad things happen to wizards who meddle with time, Harry.” (trùng hợp thay, Domhnall Gleeson cũng đóng trong HP7, vai Bill Weasley) nhưng không hề vì vốn Tim là anh chàng có phần khù khờ, tốt tính, hiền lành.

Tinh thần lạc quan trước cuộc sống, kiên nhẫn và bình tĩnh giải quyết những khó khăn, biết hưởng thụ hạnh phúc, sống hết mình tràn ngập trong từng khung cảnh bộ phim. Phim cho ta thấy “À, ra cuộc sống cũng đẹp làm sao.” Hài hước, lãng mạn, cảm động, nhẹ nhàng và sâu lắng, bộ phim thật sự giúp ta lấy lại tinh thần sau một ngày bực mình, đầy căng thẳng.

Horus cho là (chef thấy) phần đầu hay nhất phim nhưng thực sự chef thấy phần cuối mới là hay nhất. Thêm nữa, đúng là trai Anh, nhìn càng lâu càng thấy dễ thương. Còn chị Rachael khỏi nói, lúc nào cũng dễ thương hết trơn.

72. Frozen:

frozen-poster

Phim có nhiều chi tiết riêng lẻ hay nhưng ráp lại với nhau thì thấy nó khá rời rạc, cũng không thích cách dẫn dắt của phim sau đoạn đầu đầy kịch tính và cảm xúc. Những màn phép thuật băng của Elsa phải nói là đẹp rụng rời luôn, bộ váy của Elsa cũng thế. Đặc biệt thích cái plot twist của phim, có lẽ không xi nhê với đây (vì đã lờ mờ đoán được trước) nhưng nó tạo sự mới mẻ so với những phim Disney Princess khác có cốt truyện tương tự. Thêm nữa là OST của phim quá sức tuyệt vời, đặc biệt là “Let It Go” (bản của Idina Menzel) với “Do You Want to Build A Snowman”. Lúc nghe 2 chị em hát DYWAS đã suýt khóc.

73. Pacific Rim:

pacific-rim-poster-image.jpg (540×800)

Lúc đầu khi coi trailer phim này thấy không có gì ấn tượng, xếp nó vào hạng phim “đánh đấm hoành tráng nội dung rẻ tiền” khác nhưng khi coi rồi mới biết quá sai lầm.

Nhạc phim nghe quá xá phê, kích thích tinh thần mạnh làm muốn hét lên cổ vũ mấy bé robot trên màn ảnh. Robot phim này được thiết kế đẹp, khác biệt từng con với nhau, lao vào đánh đấm vẫn biết phe địch phe ta chứ không như Transformers – tới đoạn đánh nhau là như một đống sắt thép bùi nhùi loạn cả mắt. Mấy Kaiju cũng được thiết kế vô cùng ngầu, nhìn thực sự đáng sợ. Mấy trường đoạn Kaiju tấn công làm đây vừa sợ vừa phấn khích vì được quay rất tuyệt, mấy đoạn chiến trên biển còn đẹp và tuyệt vời ác liệt nữa.

Điểm đây thích nhất ở phim là cách phim xử lí tình cảm và tâm lí các nhân vật, đáng tin và rất dễ thương. Thường những phim kiểu này 2 thứ trên bị dẹp hẳn sang một bên, được nhắc tới cho có lệ hoặc có lồng vào hành động nhưng lồng không khéo gây cảm giác gượng với giả tạo. Ở PR thì tốt hơn nhiều. Đầu tiên là cái concept “drifting” của phim. Nó cho ta thấy 2 người có thể là anh em, cha con hay bạn bè gì cũng có thể drift cùng nhau, các mối quan hệ đều có ý nghĩa như nhau, không cái nào hơn cái nào. Tiếp nữa là các nhân vật kể cả nhân vật phụ đều được xây dựng tốt so với loại phim “lấy kỉ xão đè kịch bản” này. Họ có nỗi sợ, có đam mê, có bốc đồng, có dũng cảm, có ám ảnh, có yêu thương rất con người chứ không phẳng dẹt như mấy bạn trong Transformers. Bởi thế, khi họ lâm vào tình thế ngặt nghèo đây mới thấy sợ, thấy lo cho họ (Trans là các chú chết chẳng ma nào để ý). Tình cảm giữa 2 anh chị vai chính cũng rất dễ thương, nó phát triển từ từ nhẹ nhàng, từ đồng chí đi lên chứ không phải kiểu “nhào tới quất luôn” như trong mấy phim khác.

Tiếc thay phim hay thế mà doanh thu lại không như mong đợi. Túm lại là rất mong đợi phần 2.

74. The Hobbit – Desolation of Smaug:

The_Hobbit-_The_Desolation_of_Smaug_more8.jpg (865×1280)

Phần này thấy khá là dài dòng và lan man, bị kéo dãn quá mức cần thiết. Diễn biến phim cũng chậm rãi quá mức, chắc đạo diễn muốn dồn kịch tính cho phần sau. Tuy nhiên, hình ảnh thì vẫn đẹp tuyệt vời. Đặc biệt thích khúc tới thành phố trên nước Laketown. Mấy đoạn hành động của các Elf phải gọi là mê li và mãn nhãn vô cùng. Thranduil dù xuất hiện nhiều hơn chút nhưng tương tác với Legolas hơi ít nên không rõ được mối quan hệ giữa 2 cha con như thế nào. Hôm đi coi phim thì trước đó thức sớm lúc 4h nên phải căng mắt ra mà coi. Đến đoạn núi vàng thấy tiền là tỉnh cả người. Qua 2 phần thì thấy thích phần 1 hơn.

75. The Conjuring:

Phim này ám đây khá là lâu, cỡ một tuần hay sao đó. Những đoạn hài với tình cảm gia đình được lồng với những đoạn hù dọa rất khéo léo và tinh tế. 2 anh chị trừ tà đẹp đôi và dễ thương quá chừng. Thực sự rất khâm phục lòng dũng cảm của họ. Tiếc thay là đoạn đầu con búp bê thiết kế quá kinh dị, nhìn thôi đã nổi da gà so với truyện thật, ngoài đời nhìn rất harmless, giống đồ chơi con nít hơn nên độ thuyết phục cũng giảm ít nhiều.

76. Insidious 2:

Nói chung là cả phim bạn đây nhìn hộp bắp rang nhiều hơn nhìn cái màn hình nên khó mà đánh giá chính xác cho được. Suy luận từ tần suất nhìn hộp bắp thì mấy pha hù dọa nặng đô và dày đặc hơn phần 1. Việc móc nối lại với tình tiết phần 1 cũng rất thú vị. Tuy nhiên, do tập trung hù khán giả nhiều quá nên nhân vật có vẻ như bị bỏ quên ít nhiều, không phát triển tí gì mà chỉ la hét với sợ sệt là chính. 

Advertisements

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s