[Review][Movie-Phim] Review hàng loạt (P.15)


67. Man of steel:

New Man of Steel Poster.jpg (1024×1493)

Về những lỗi kịch bản thì Fox-sama đã chỉ ra quá rõ và đúng ý chef nên có gì các bạn vào đây, chef chỉ thêm vài cảm nhận ngắn gọn thôi. Chưa đọc bất kì comic nào cả nên cảm nhận của chef sẽ chỉ là của một người coi phim.

Cảm nhận chung, đây cảm thấy phim khá là rời rạc – hàng loạt thông điệp được gợi ra nhưng lại không được giải quyết tới nơi tới chốn mà cứ dừng lại ở lưng chừng, không kết nối gì với nhau; mạch phim có vấn đề nhưng bù lại hành động và hình ảnh thì miễn chê, quá sức đẹp. Vốn thích hành động là phải nhanh-gọn lẹ-chuẩn xác nên nhìn mấy cảnh đánh đấm quá là phê.

Điểm khiến đây chưng hửng và bực mình nhất là con người chấp nhận bạn Sup quá dễ dàng. Đã đặt nhân vật vào hoàn cảnh như vậy, đã tạo ra nút thắt sao không lấy đó làm bàn đạp khai thác nội tâm nhân vật và giải quyết nút thắt? Cái thứ hai là tình cảm giữa 2 nhân vật chính, bỗng dưng từ trên trời rơi xuống cái đùng khiến đây đơ luôn.

Sau khi coi phim chef không cảm thấy nhân vật nào relatable cả, cứ tưởng là do Sup quá thần thánh nên thấy khó gần nhưng sau khi suy nghĩ lại thì không phải như vậy. Kent có tuổi thơ khá là bình yên, êm đềm, giống đại đa số mọi người thì đáng ra phải dễ dàng tìm được sự đồng cảm chứ không phải ngược lại. Vậy thì 100% là do lỗi diễn xuất. Sup đơ, Arthur trong “Inception” cũng đơ nhưng cái đơ của Arthur là đơ có hồn còn bạn Sup đơ đúng nghĩa đen của từ đơ luôn ấy. Nhưng may thay, khuyết điểm này được che lấp phần nào nhờ cách kể chuyện hiện tại xen lẫn quá khứ cộng với những pha hành động cực kì hoành tráng.

Vài lời cuối cùng trước cái kết: chị Faora(không biết đúng không ta) quá ngầu, quá đẹp, quá choáng ngợp, không lời nào có thể diễn tả trọn vẹn. Đoạn đại tướng Zod đưa thông điệp đến trái đất làm đây đứng tim, cứ thấy bỗng dưng đèn đuốc tắt cái phụp, tv cà giựt là liên tưởng đến “The ring”. Nụ cười khúc cuối phim của bạn Kent quá dễ thương. Nguyên phim trong đầu đây có đúng 2 từ: “No capes!!!!!!!!!”

Tóm lại, chef hài lòng với MoS nhưng so với những phim có tên chú Nolan trong credit khác thì nó thua xa.

68. World war Z:

world-war-z-teaser-poster.jpg (625×930)

Phim mở đầu với một ngày bình thường của gia đình Gerry. Nhưng bình yên kéo dài không lâu, chỉ trong tích tắc, mọi thứ chìm vào hỗn loạn. Coi đoạn này bỗng dưng thấy buồn.

Từ đó, phim mở ra những trường đoạn hành động vô cùng hoành tráng và dồn dập, cho đây cảm giác hồi hộp rất đã. Nhất là cảnh ở Jerusalem. Dù có xây tường cao tới mức nào đi nữa vẫn không tránh được số trời. Chính nhờ sự liên tục của những cảnh hành động mà phim đã che lấp được những hạt sạn sỏi các loại.

Nhân vật đây thích nhất trong phim chính là Karin, cực kì bình tĩnh khi thảm họa ập tới một cách bất ngờ như vậy. Người thứ hai là đội trưởng ở khu quân sự Hàn Quốc, khi bị cắn đã tự bắn một phát vào đầu, bảo vệ những người còn lại.

Nhìn chung, phim khá, coi được. chef thích nó hơn MoS nhiều.

69. Kick-ass:

kick-ass-hit-girl-poster.jpg (802×1188)

Một trong những phim về superhero ấn tượng nhất được coi.

Cảnh chef ấn tượng nhất trong phim là cảnh Kick-ass đánh nhau với 3 thằng côn đồ trong khi đám còn lại đứng nhìn và lôi điện thoại ra quay phim.

“3 thằng khốn đánh một người trong khi mấy người khác đang nhìn, bọn mày muốn biết tao có vấn đề gì hả?”

Lúc đó phải nói là vừa bực vừa sững cả người, đang buồn ngủ (tại trưa mà) tỉnh hẳn luôn. Hành động của Kick-ass có thể điên quá cỡ nhưng thực sự người được cứu không có ngồi đó tính “có nên cứu người?” “không nên cứu người khi không đủ sức” vân vân và vân vân, đối với họ cái cậu nhìn không khác “Green condom” kia đúng là superhero. Vậy mới thấy buồn khi những người giúp đỡ người khác bị coi là “không bình thường”, bị lôi ra mổ xẻ bởi kha khá người trong xã hội hiện giờ. Chưa kể là có một vài người khuyên họ đừng lo chuyện bao đồng nữa hay khuyên con em mình thấy chết đừng cứu. Đọc mà thấy lạnh cả người.

Kick-ass dù không võ nghệ cao cường, không trang thiết bị không tưởng nhưng cậu thật sự là một anh hùng, ít nhất là trong tâm trí. Nói thế không có nghĩa hạ thấp đâu, một teenager với cuộc sống bình thường không thể thường hơn được nữa lại có dũng khí để nghĩ như một superhero cũng đã rất dũng cảm, rất superhero rồi.

Nhân vật chef thích nhất trong phim chính là Hitgirl. 11 tuổi mà phi dao, chửi thề, bắn súng một cách chuyên nghiệp tuy nhiên vẫn không mất đi nét ngây thơ của một cô nhóc. Điều mà chef thích ở cô bé này ngoài những thứ kể trên còn là sự mạnh mẽ, dù ba vừa mất nhưng vẫn không làm cô bé suy suyển tí nào. Giây phút Hitgirl mới xuất hiện là đã mê rồi.

Chờ “Kick-ass 2”!

70. Now you see me:

Ah, 70, số đẹp.

Ngắn gọn 1 điều: Nếu ai chưa coi, hãy ra rạp coi ngay, đừng chần chừ.

Bộ phim thực sự là một màn ảo thuật tuyệt vời. Ảo thuật là khi mình biết chắc mình bị lừa, chuẩn bị tinh thần sẽ bị lừa và quan trọng hơn hết, mong muốn mình bị lừa rồi khi bị lừa ta cảm thấy vô cùng thỏa mãn. Nếu coi ảo thuật mà biết hết mánh trước thì còn gì vui, đúng không? Về cái mánh khóe cuối cùng thì mình tưởng là Alma cơ ai ngờ chị cũng là một chiêu đánh lạc hướng. Qua mấy bộ phim được coi thì tất cả có một điểm giống nhau: kịch bản hay, hơi cho đến cực kì hack não thì phải đánh đổi bằng nhân vật nhạt, “Now you see me” không tránh được cái dớp đó và chef cảm thấy điều đó là bình thường, muốn đạt được cả hai thứ phải nói là hơi (quá) khó.

Cực kì thích màn trình diễn ánh sáng cuối phim. Quá đẹp!

Morgan Freeman với Michael Caine lại gặp nhau một lần nữa, chính vì thấy hai người này mà chef mới đi ra rạp sớm nhất có thể đó! Ngồi coi mà liên tưởng: không lẽ đây là cuộc sống tiền Batman của 2 người? Mà coi rồi thấy cũng khá là đúng. =D

 

Advertisements

2 thoughts on “[Review][Movie-Phim] Review hàng loạt (P.15)

 1. Diễn xuất của Henry đúng là đơ thật =(((( Thôi, đc cái là vì anh quá giống Sịp đi, quá đập chai đi nên coi như cho qua =)))) Và riêng mình thì mình lại thích mạch phim kiểu này, dồn dập và lắng một cách vừa đủ

  WWZ thì mấy pha hành động dồn dập cứ gọi là đau tim bỏ m luôn =)))) Chỉ có điều mình ko thích cái kết lắm, hụt hẫng kiểu gì ấy,

  Now You See Me thì mình chưa coi, nhưng hóng phim này từ hồi nó ra trailer rồi. Trailer đẹp dã man con ngan luôn ấy. Nói tóm lại là mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần để xoắn não cùng phim rồi =))))

  Like

  1. NYSM thì ko đến mức xoắn não đâu.(định nghĩa xoắn não 2 đứa mình có thể hơi khác) Nó y chang ảo thuật ấy. Bị lừa đến mức sướng tê tái luôn =D. Nhưng nghĩ lại tội cái vai của chị Melanie (<3) quá.

   Còn Henry, mình hem thấy ảnh đẹp trai chỗ nào, thật đấy. Dàn diễn viên Anh khó người nào đạt tới cái chuẩn đẹp nhưng ở họ có cái sức hút cực kì khó cưỡng, nhìn hoài, coi phim này nọ tự dưng thấy đẹp lạ lùng. Mình khá là thích mấy nhân vật đơ, hy vọng qua phần 2 ổng tiến bộ tí chứ nhân vật nhạt mà diễn viên còn đơ nữa tội mấy … ng` viết kịch bản. =D

   Like

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s