[Review][Movie] Review hàng loạt (P.10)


Wow, gần cuối năm cái đủ 10 phần review phim. chef thích số 10 XD.

38. Skyfall:

skyfall-poster.jpg (637×873)

Coi buổi chiều, rạp vắng, ngồi ngay chính giữa nên cực kì thoải mái, tiếc ở chỗ bạn Nelly không đi chung được nên không có ai fg cùng, buồn 5s. Đây đi đến rạp với tâm lí coi một phim giải trí cộng với hint(awesome) nên “Skyfall” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nó.

Về âm nhạc, bài “Skyfall” lúc intro nghe quá đỉnh, phê ơi là phê; cả bài lúc Bond đi vào cái sòng bạc cũng hay nữa. Tiếp là mặt hình ảnh, theo ý kiến cá nhân thì cái cảnh ở Thượng Hải là xấu nhất phim; tất cả còn lại đều ổn, cảnh yêu thích nhất của chef là ở Skyfall, đẹp mê hồn.

Tiếp là nói đến các nhân vật. Đầu tiên là cái chị gì gì đó anh gặp ở casino, ấn tượng ban đầu là đây chỉ muốn nhìn chị từ cái cổ trở xuống thôi =)), lúc đầu cũng được lắm nhưng sau bị bạn viết kịch bản bạn ấy cho chết một cách lãng nhách. Trong đầu lúc đó hiện ra chữ “Hả?” rõ lớn. Nhân vật nữ thứ 2 của phim, chị Moneypenny, tên nghe đặc biệt phết. chef thích chị: vừa mạnh mẽ, vừa ngầu và cũng đẹp nữa. Anh Q, ah, anh Q giỏi IT, chef dễ bị những người giỏi công nghệ như vậy quyến rũ nha tuy nhiên anh xuất hiện hơi bị ít trong cái kịch bản như vậy nên cái ấn tượng nó cũng không sâu đậm cho lắm. Cuối là nhân vật phản diện của chúng ta, Silva. Không biết các bạn fan quốc tế so sánh ở khía cạnh nào chứ mình thấy chú không giống gì với Joker cũng không có bất kì điều gì làm mình liên tưởng đến Joker hết và chú cũng không lấn át Bond tí nào. Nói vậy không có nghĩa là Silva không hay ho nha, ấn tượng câu chuyện về mấy con chuột đấy ạ, tiếc là diễn xuất của chú kịch bản nó dìm mất rồi.

Mô típ “cha mẹ chết”+ “kế sách Xatanos” +  “đem villain nhốt lồng” thấy hoài nha. Nói túm lại, phim giải trí tốt và chef thích nó, nó thỏa mãn được đúng những gì chef mong đợi sẽ thấy ở nó.

39. Bruce almighty:

172756.1020.A.jpg (580×854)

Bắt gặp trên kênh HBO, cái phim mà nhờ nó bác Freeman được gán là God luôn (lên 9gag với tumblr thấy hoài). Phim kể về một anh chàng Bruce làm reporter cho một kênh truyền hình, gặp thất bại hay chuyện gì hỏng là đem God ra chỉ trích và đến khi God quyết định là không chịu nghe anh này ca thán nữa, cho anh thử làm God cho biết mùi. Câu chuyện nói ngắn gọn là thế.

Trong cuộc đời, lúc vui ta cảm ơn trời, khi muốn lên tinh thần ta cầu nguyện xin ông trời và cũng vì thế nên lúc thất bại ta lôi ông trời ra đổ thừa. Đố ai không như vậy đấy. Bruce cũng thế, anh nghĩ tất cả mọi chuyện không may xảy ra với mình là do God gây ra, khiến số mệnh mình phải thế nên thay vì sửa chữa chúng, anh mắng God. Thực chất thì cuộc đời ta do ta quyết định, God chỉ đóng một vai trò nhỏ thôi chứ 7 tỉ người ai lo hết cho nổi chứ, Bruce cho làm God một vùng vài trăm ngàn người thôi đã chết lên chết xuống rồi. Ngài cho ta những tín hiệu mà ta vô tình hay cố ý bỏ qua rồi khi mọi chuyện hỏng bét lại “Tại sao không cảnh báo?” Bruce sau đó nhận ra vấn đề không phải ở God mà là ở chính bản thân, tất cả những rắc rối mà anh vướng phải là do anh tự đưa mình vào chứ không ai khác, chỉ khi nào ta dám đối mặt, nhận trách nhiệm những gì mình làm thì khi đó cuộc sống ta mới đẹp được. Bởi vậy đừng mong không học bài mà qua kiểm tra, cái đó dù có cầu bao nhiêu thánh thần thì cũng thế thôi.

40. Click:

ClickPoster.jpg (397×590)

 

Một điều đúng về cái cung Cự Giải của đây chính là yêu gia đình. Có lẽ tuổi này nó thế mốt lại khác nhưng chef rất thích những gì lấy gia đình làm trung tâm.

“Gia đình là quan trọng nhất.” Điều bộ phim truyền tải vô cùng đơn giản và cực kì phù hợp với thời đại hiện nay. Cuộc sống càng ngày càng tiện nghi thì cũng là lúc mọi người trong gia đình cách xa nhau hơn. Cứ ăn xong là ai nấy rút vào thế giới riêng của mình bên laptop, bên tv, cả ngày không biết nói chuyện với nhau được hơn 5 câu không nữa. Ai cũng nghĩ rằng “còn lắm thời gian, không hôm nay thì ngày mai” và ngày mai không bao giờ đến. Có một câu thoại trong TDKT đại loại là “cần một sự kiện gì đó thật shock, khi đó nó tác động mạnh mẽ đến con người thì khi đó họ mới thay đổi” và chef sợ cái sự kiện này sẽ diễn ra. Ai biết nó là gì cơ chứ. Những thứ mất đi hay không được có dường như được trân trọng hơn những thứ khác. Đến lúc ta nhận ra thì đã quá muộn, tất cả đã vụt khỏi tầm tay cả rồi.

Thông cảm với người cha trong phim, đặt công việc lên hàng đầu cũng chỉ vì mong muốn gia đình mình có cuộc sống tốt đẹp mà thôi nên rất thích cái kết phim.

41. Premium rush:

premium-rush-poster.jpg (600×889)

Coi với mục đích giải trí nên phim đã hoàn thành cực kì tốt nhiệm vụ của mình. Không chê được những cảnh đạp xe trên cả tuyệt vời. Bù lại là nhân vật với cốt truyện bị đẩy xuống hàng hai, vừa đủ để níu khán giả lại với màn hình nhưng chẳng ấn tượng gì ráo.

42. Taken 2:

Không hay bằng phần 1. Không phải ở những cảnh hành động mà ở chỗ cảm xúc nó đem lại cho chef không được như phần 1. Nói thật là coi hơi buồn ngủ. Nhận ra một điều là mắt bác Liam màu xanh đẹp quá xá luôn mà phần trước không để ý.

Advertisements

2 thoughts on “[Review][Movie] Review hàng loạt (P.10)

  1. Trên cái list kia mình đồng ý hầu hết với nhận xét của Chef. Chỉ đánh giá cao 2 trong số đó thôi là Bruce Almighty và Click thôi. Tuy mang danh là phim giải trí nhưng thật ra lại là cực kì ý nghĩa. Cái mớ bom tấn kia, làm cho ỳ xèo ầm ầm mà cúi cùng toàn là bom xịt. Ah` ko, chừa Taken 2 rồi, 1 phần là vì kính bác Liam, 1 phần là… ờ tóm lại tuy là nó ko xuất sắc dc như p1 nhưng mình thix cái kết hoàn hảo của nó. Phim sad ending coi nhiu` chán quá rồi.

    Skyfall nói quá nhìu rồi ko phí lời với cái phim đáng thất vọng nhất năm này. Giữa cái phim với cái bản nhạc thì cùng tên mà ko cùng chất. Đáng tiếc.

    Premium Rush thì đúng là chỉ mới lạ ở phần đua xe đạp và diễn xuất tuyền phản diện, chứ như nv thì ko tạo dc ấn tượng.

    Like

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s