List of senpais, senseis, bro, sis, etc


Không phải nhờ cái trang FB nổi đình nổi đám mà nhờ WordPress, tumblr và những diễn đàn lẻ tẻ khác đây mới làm quen được với nhiều netizens. BTW, theo cảm nghĩ của đây sau hơn mấy tháng quần qua quần lại trên mạng: FB-hội những người “vô công rỗi nghề”; tumblr-nhà của những bợn “biến thái cùng cực”; WP-dinh thự của những “trí thức quý phái quá sức nghiêm túc” và biết sao không, đây ở cả ba nơi  Nói chung đây là danh sách những người quen(tự nhận  )trên mạng của chef. Có gì sai mong các senpais, senseis, bro, ss và sama thứ lỗi.

1. Bro poly:

Blog

Nhớ ngày mới vào WP đi lục tung google tìm người viết về phim ảnh và boom, tìm được bro. Chef có thói quen rất khó bỏ là khi đã thích một blog nào đó là sẽ ngồi cày bằng hết bài trong đó mới thôi. Bro poly không dùng chế độ summary cũng như “more tag” nên đọc hết bài vô cùng dễ dàng. Chef thích cách viết của bro: tưng tửng, hài hước, khá là lung tung nhưng có lập trường khá rõ ràng và quan trọng là bro có một đầu óc không cởi mở, phóng khoáng và không ràng buộc.

2. Ss Mất Dép:

Blog

Cái blog mà đây thích thứ hai. Nếu không nhầm thì sis là biên tập viên báo Cosmo thì phải. Ss viết cực kì hài hước, đọc bài nào là cười sái quai hàm bài đó. Mỗi khi có chuyện buồn thì lên blog ss đọc là hết buồn ngay tắp lự. Rất thích những bài viết về du lịch của ss, nhìn mấy tấm hình cứ gọi là thèm chảy dãi luôn á. Chưa kể ss có nuôi một em thỏ tên Logan cực kì đáng yêu nữa. Là nữ nhưng là một comic geek chính hiệu-độc nhất trong những người chef biết cho tới giờ.

3. Hoàng senpai:

Blog

Tìm được blog lúc đang bị “Inception” ám nặng. Đã có photobook, có niềm đam mê to lớn với hoạt hình và tranh ảnh. Phần chef thích nhất là những tấm ảnh senpai vẽ, lúc đầu nhìn thì “not my type” nhưng nếu coi kĩ thì “i love it”.

4. DanielTran senpai:

Một mem bên hdvietnam. Những bài viết của senpai luôn luôn được trau chuốt kĩ lưỡng và có nhìn sâu rộng về một vấn đề. Những bài viết đó giúp chef xem xét một vấn đề sâu sắc hơn chứ không đơn thuần là chỉ hiểu được bề nổi của tảng băng. Nghiêm túc nhưng không cứng nhắc mà vẫn nhẹ nhàng, chef thấy thế.

5. Ss Windy:

Blog

Lớn hơn chef nhiều tuổi nhưng cứ thoải mái gọi là “nàng” rồi đôi khi không có đại từ nhân xưng gì hết. Tội lỗi quá, tội lỗi quá. Người mà chef thích nói chuyện nhất. Windy cho chef một cảm giác thân thiện và thoải mái, không bị dominant. Chưa kể là kiến thức điện ảnh đáng nể nữa chứ. Logic, thực tế nhưng vẫn rất nữ tính và nhẹ nhàng. Khi nói chuyện(thực chất là đếm trên đầu ngón tay những lần như vậy) đây cảm thấy dễ chịu vô cùng, hết căng thẳng, bực dọc, etc

6. lengockhanhi senpai:

Biết senpai từ hdvietnam. Những bài viết của senpai lúc nào cũng cuốn hút , có lập trường vững chắc và rất có sức thuyết phục. Senpai là một bác sĩ thì phải.

7. Bro Alext:

Blog

Tìm được blog lúc đang đói thông tin “The Hunger Games”. Có cùng quan điểm với chef là viết review phim cũng giống phân tích một tác phẩm vậy. Có điều là lâu lâu mới update blog một lần 

8. TrungRWO senpai:

Blog

Tìm được lúc đang săn review “The Avengers”. Một người rất rất nghiêm túc, có thể cảm thấy sự nghiêm túc đó tỏa ra trong từng câu chữ luôn. Dù có một cái blog khác cho chuyện linh tinh lặt vặt nhưng độ nghiêm túc cũng không suy giảm chút nào cả. Hardcore? Fan của “The Dark Knight”.

9. Bro sirius:

Blog

Tìm được blog nhờ đi lùng về “Watchmen”. Hài hước nhưng cách viết rất organized. Cái “Review hàng loạt” của chef được lấy cảm hứng từ Bro sirius đó.

10. Rumiko senpai:

Blog

Một wota của Takamina. Biết senpai nhờ idol48vn.com. Những bài viết của senpai có điều lạ là đọc không bao giờ chán hết. Lâu lâu vào đọc lại toàn bài cũ nhưng vẫn rất thích. Một điều nữa là khâm phục tình yêu của senpai dành cho General Manager của AKB.

11. Tai sensei:

Blog

Một blog chuyên về tâm lí học trên tumblr. Tâm lí học là thứ mà đây thích vô cùng. Nếu mai mốt không dịch truyện được thì chắc chắn sẽ dịch sách về tâm lí học.(có vẻ đây dịch mấy thứ khô khan hay hơn là truyện)

12. Moonie Mun sensei:

Blog

Một blog rất đặc biệt. Sensei là từng có thời gian làm dịch giả thì phải. Blog của sensei có thể coi là trái ngược hoàn toàn với blog của ss Mất Dép. Khi đọc blog của sensei xong là chef luôn có cảm giác rất buồn và bi quan, nhìn cuộc đời toàn màu xám, đọc lúc trời mưa còn tệ hơn nữa nhưng biết sao không, cảm xúc tiêu cực rất dễ nghiện và chef nghiện cái cảm giác sau khi đọc blog của sensei. Quan trọng nữa là đọc vài bài là nảy ra khá là nhiều ý tưởng hay ho. Sensei cũng có nhiều góc nhìn mới lạ về một vấn đề nữa. Tất cả những post trên blog đều thuộc dạng well-written cả. Đọc thích lắm.

13. Phan Xine sensei:

Thích đọc những review phim của sensei lắm nhưng không tìm được link blog cũ. Buồn ơi là sầu.

14. Fox sama:

Blog

Hồi đó tò mò về John/Sherlock vì bài viết trên 2! Nên lên google dò thử và blog của sama hiện ra đầu tiên. Trang blog của chef tạo gần cả 2 năm trước nhưng tuyệt nhiên không viết bài nào vì lười nhưng sau đó nhờ cày hết blog của sama thì nổi hứng viết lại. Khi nói chuyện với sama thì đây cứ như fangirl gặp thần tượng vậy, tay cứ quíu lại thành ra đánh tầm bậy tầm bạ hết trơn hehe. Khi coi phim nếu đây chỉ cảm nhận một thì sama cảm được đến mười, tầm nhìn của chef rộng ra hẳn. Thêm nữa là sama cũng hâm mộ tuyển Đức nữa. Awesome. Giờ là mỗi ngày vào Hang Cáo như một thói quen luôn.

Hình như nhiều người trong cái list quen nhau thì phải. Thiệt thú vị.

Advertisements

5 thoughts on “List of senpais, senseis, bro, sis, etc

 1. DanielTran

  Chà, có mình trong này nữa, bất ngờ quá, cảm ơn Chef đã đánh giá cao. Mình đã đọc rất nhiều bài của Chef, nhất là những bài về Batman’s The Nolan. Những bài đó nếu mà Chef đăng lại trên HDVN thì nhiều bạn đọc hẳn sẽ rất thích đó.

  Cũng đúng như Chef viết ở cuối bài, khá nhiều các bạn trong list này quen biết nhau (trừ mình ra, he he, đa số các bạn ấy mình cũng chỉ đọc thôi chứ k có quen).

  Hiện nay hầu hết các bạn này đều có sinh hoạt trên Facebook. Nếu Chef muốn update các status của Phan Xi Nê thì đây là địa chỉ FB của Phan: http://www.facebook.com/phanxine?fref=ts nhưng mà giờ Phan toàn đi làm phim chứ k viết bình luận nữa!

  Like

 2. Một cẩm nang blogger vô cùng lí thú. Rảnh rang phải đi thăm hỏi hết những người dc vinh danh trong cái list này của chef mới được [trừ Hang của nàng Cáo ra, đây cũng thix đọc review của nàng ấy lắm] (và cũng nhân tiện thank chef đã đề cao mình, chef là 1 trong số ít blogger mình thix nói chuyện trên WP í >.^ )

  Like

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s