[Review][Movie] The odd life of Timothy Green


Đi coi với Nelly và Envy, rạp Megastar, 8h sáng, phòng chiếu vắng tanh, chỉ có đúng 3 đứa, cảm giác lần đầu tiên được làm chủ cả phòng chiếu phải nói là quá xá phê.

Warning: CHỈ ĐỌC KHI ĐÃ XEM PHIM

Phim kể về một cặp vợ chồng hiếm muộn, không thể nào có con được dù họ có ao ước đến nhường nào. Vậy là họ tìm đến với phép màu. Cả hai ghi những điều mong muốn con mình có rồi bỏ vào một chiếc hộp, chôn trong vườn nhà. Và phép màu đã đến thực sự, cậu bé Timothy Green xuất hiện, cho họ những trải nghiệm làm cha mẹ-điều họ luôn mong muốn. Có điều, phép màu không tồn tại mãi mãi…

Odd-Life-of-Timothy-Green-The-poster.jpg (853×480)

Phần hình ảnh của phim: quá quá quá quá quá sức tuyệt vời. Cảnh đẹp ngất ngây lòng người: cảnh mưa, cánh đồng, làng quê, khu rừng rợp lá phong đỏ rực. Từng khung, từng khung hình một đều được chăm chút kĩ lưỡng. Cảnh phim đẹp đến nỗi bạn Nelly lên máu muốn edit phim ngay lập tức.

542540_487241077970772_1236473716_n.jpg (403×403)

Có đọc blog một bro nói rằng phim không hợp với khán giả tuổi teen? Sao lại không hợp hả bro? Phim mang màu sắc của một câu chuyện cổ tích thời hiện đại, nói về tình cảm gia đình nhẹ nhàng, không hại não, lại cộp mác Disney thì chắc phải vô cùng phù hợp với độ tuổi từ 13-19 chứ nhỉ?

Phim làm đây liên tưởng đến những câu chuyện của Thạch Lam. Đây ấn tượng vì Thạch Lam viết vô cùng nhẹ nhàng, không hề có cao trào vậy mà vẫn thấy nó hay, nó gợi nhiều suy nghĩ và quan trọng nhất nó làm lòng mình cảm thấy rất nhẹ nhàng. Phim này cũng vậy, kể về những sự kiện rất đỗi đời thường, đơn giản, không cao trào làm người xem đau tim nhưng đây rất thích. Coi phim xong tự dưng cảm thấy yêu đời hơn nhiều, tinh thần thoải mái hẳn, cảm giác ấm áp vẫn đọng lại.

TimothyGreen.jpg (660×371)

Dạo này coi toàn những phim tối tăm, nói về mặt trái của con người, nào là hận thù, giết chóc đến chiến tranh, trên báo toàn tin tức tham nhũng, rút ruột công trình, giết người, phá hoại di sản, và The odd life of  Timothy Green cho đây thấy cuộc đời hãy còn đẹp lắm, không chỉ toàn một màu đen hoặc khá hơn tí là xám. Phim đầy những hình ảnh sáng tươi, tràn đầy hi vọng và năng lượng.

Như đã nói, phim đơn giản lắm. Qua những bất ngờ ban đầu vì sự xuất hiện của Tim, gia đình Green trở lại với những rắc rối thường ngày mà bậc phụ huynh nào cũng từng trải qua: ngày đầu tiên đi học, đương đầu với những kẻ bắt nạt con mình, nhà máy sắp đóng cửa cùng nguy cơ mất việc, khi con biết yêu lần đầu và hàng tỉ tỉ thứ khác mà những bậc phụ huynh phải đương đầu. Có thể ba mẹ phạm sai lầm, rồi phạm tiếp sai lầm khi cố gắng sửa chữa sai lầm nhưng không ai có thể yêu thương những đứa con như họ.

odd-life-movie-bath.jpg (480×320)

Phim mang lại cho khán giả cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống. Tim rất thành thật, trong khi con người dường như càng lúc càng mất sự tin tưởng vào nhau. Tim không bận tâm đến việc mình khác biệt, cậu mọc lá trên chân, cậu không có vấn đề gì với chuyện đó nhưng ba mẹ cậu lại sợ rằng chính vì sự khác biệt mà mọi người sẽ xa lánh Tim. Thế giới ngày nay thật tàn nhẫn với bất cứ điều gì khác biệt. Nhưng thay vì cố gắng thay đổi bản thân để phù hợp với nó, Tim vẫn là chính mình. Trong đội bóng, Tim chỉ làm chân phục vụ nước, nhưng không vì thế cậu cảm thấy tự ti hay xấu hổ về mình, cậu đơn giản là chấp nhận nó, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình. Không cần phải làm bất cứ việc gì quá lớn lao để giúp người khác cảm thấy hạnh phúc, chỉ một li nước, một nụ cười và sự hết mình đã quá đủ. Chính vì vậy, dù sút phản lưới nhà nhưng huấn luyện viên chẳng thể nào ghét cậu được. Nếu bạn chia sẻ yêu thương của mình, chắc chắn sẽ nhận được thứ tương tự từ người khác. Sự hiện diện của Tim không chỉ có mỗi ý nghĩa với ba mẹ cậu, nó còn cứu hàng ngàn người khác. Chính nhờ niềm tin mà cậu đặt vào ba mẹ đã giúp họ tạo ra mẫu bút chì mới, cứu nhà máy sắp đóng cửa và hàng ngàn nhân công đang làm việc tại đó. Thích lắm hình ảnh Timothy dang tay đứng dưới ánh mặt trời, cậu không ở lại nơi đây mãi mãi, vì thế nên Tim tận hưởng từng giây phút một khi còn sống ở thế giới này.

the-odd-life-of-timothy-green-movie-poster-10.jpg (1049×565)

Cuối cùng thì ngày đó cũng đến, Tim ra đi, nhanh và thình lình như lúc cậu xuất hiện vậy. Xuất hiện nhờ phép màu, biến mất cũng nhờ phép màu. Sự hiện diện của Tim tuy ngắn ngủi nhưng đã đem lại điều tốt đẹp cho bao người, để lại kí ức về một cậu bé có trái tim nhân hậu, những niềm tin, hy vọng và một tương lai mới cho những người ở lại. Và đặc biệt nhất, để lại một trải nghiệm có một không hai trong đời của ba và mẹ cậu.

Đây đã suýt khóc ở đoạn cuối bộ phim, khi đọc lá thư Tim viết cho ba mẹ mình. Không nhớ chính xác thoại, đại loại là có hai người mong muốn bạn có mặt trên đời hơn bất cứ ai khác và họ yêu thương bạn nhiều hơn bạn tưởng tượng. Kết thúc phim, tâm trí muốn kẹt lại mãi mãi tại kinh đô bút chì của thế giới-Stanleyville đầy ánh nắng ấm áp.

Hạnh phúc cũng như một cái cây, tiếp tục lớn lên và lan tỏa chừng nào ta còn chăm bón nó. Hạnh phúc đến với tất cả mọi người nhưng chỉ tồn tại mãi với những ai dám đấu tranh và giữ gìn nó. Hãy như Timothy, sống, tận hưởng và quý trọng những gì đang có, hạnh phúc không ở đâu xa, nó nằm ngay trong lòng bàn tay bạn đó!

Advertisements

2 thoughts on “[Review][Movie] The odd life of Timothy Green

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s