[Review][Movie] Review hàng loạt (P.3)


12. Zombieland:

Zombieland-Poster.jpg (918×1280)

_ Đây là phim tui đã coi lại 2 lần. Vô cùng hài hước và hóm hỉnh.

_ Vì nhân vật chính của chúng ta đã lên danh sách 32 nguyên tắc chống chết nên bảo đảm không có những cái chết nhảm.

_ Phim chỉ có 4 nhân vật và ai cũng rất ấn tượng.

_ Bắn giết đã vô cùng nhưng cũng có những khoảng lặng hợp lí để ta ngồi ta “suy ngẫm”. Lũ zombie nhìn không đáng sợ nhưng khuyên không nên ăn bất cứ thứ gì khi xem, nhớp nháp và nhầy nhụa cực. Không khéo ói hết.=))

_ Khoái nhất cảnh 2 chú cháu bị lừa bởi 2 chị em Wichita và Little Rock, lần đầu coi thật sự rất bất ngờ. Hai chị em đó thật sự rất bá đạo.

_ Emma Stone đóng vai Wichita sắp xuất hiện trong “Amazing Spiderman” đấy, nhuộm tóc vàng xong thấy khác ơi là khác, dịu dàng quá sức.

_ Ý nghĩa: nên biết quý trọng từng giây phút mình còn được sống yên bình, còn người thân yêu,…. chứ đến Zombie Apocalypse là hết nhá, lúc đó chỉ còn sinh tồn trong cô độc thôi.

My rate: In the middle/Giữa giữa  ♥♥♥

 

13. Lemony Snickett’s a series of unfortunate events:

Lemony-Snicket’s-A-Series-of-Unfortunate-Events.jpg (517×768)

_ Một khi đã đọc sách rồi coi phim chuyển thể từ cuốn sách đó thì khó tránh khỏi việc so sánh 2 thứ với nhau nhưng nếu phim có cắt bớt khúc này, khúc kia thì cũng là chuyện bình thường. Dù vậy đâu có nghĩa là phim dở mà đôi khi nó súc tích hơn truyện nữa nhưng nếu cắt xén quá tay(điển hình như HP 5 chẳng hạn) thì người không coi truyện bảo đảm không hiểu gì và đôi khi mất cả sự đặc sắc của câu chuyện.

_ Đầu tiên là cái intro: sốc óc giống y chang lúc tui đọc truyện lần đầu.

_ Về ý nghĩa: Phim bị cắt xén rất nhiều nhưng chuyển tải gần như trọn vẹn ý nghĩa của truyện lên phim.

_ Tiếp theo là về diễn xuất và cảm xúc phim mang lại. Đây là phần mà tui không ưa nhất, quá khô khan, làm tui không cảm nhận được nỗi đau của lũ trẻ Baudelaire và làm mất hết những cảm xúc vui, buồn, giận, cảm thông hay chua chát khi tui đọc truyện mặc dù truyện tả cảm xúc rất ít. Tại sao lại có sự khác biệt này? Đơn giản tại vì sách khác phim rất nhiều, phim nhờ vào hình ảnh và diễn xuất để diễn tả cảm xúc còn sách thì thông qua xây dựng nhân vật và tình huống của tác giả để gợi cảm xúc nên lên phim mà diễn viên diễn cứng ngắc thì làm sao có cảm xúc cho nổi. Tất cả nhân vật đều nhàn nhạt, ngang phè, chẳng có gì đặc sắc cộng thêm phần hài hước chưa tới nên nếu ai coi mà gục thì không trách đâu.

_ Tiếp theo là về hình ảnh và trang phục: rất đẹp và sáng tạo. Vốn trong truyện không tả diễn ra vào thời đại nào, bối cảnh nào mà nó cứ thực thực hư hư nên hình ảnh khi lên phim thích cực kì. Again, đẹp và sáng tạo, tiếc là không được Oscar mục này.

_ Khuyên những ai coi phim mà chưa đọc truyện thì mua ngay về đọc nhá, nhấn mạnh đấy.

My rate: In the middle/Giữa giữa  ♥♥♥


14. God bless America:

First_Poster_For_Bobcat_Goldthwait_God_Bless_America_Wields_Two_Guns_1326920461.jpg (480×711)

_ Có bao giờ bạn có cảm giác xã hội hỗn loạn cả rồi và có suy nghĩ muốn giết người chưa. Chắc chắn là rồi. Ví dụ như anh tui: khi coi thời sự thấy mấy thằng đua xe lạng lách v. v và v.v ổng ước có cuốn Death Note để giết hết lũ cặn bã đó để làm cho xã hội trong sạch. Nhưng đó chỉ là ý nghĩ nhất thời lúc người ta tức giận, thất vọng, buồn rầu chứ không ai điên mà làm thiệt hết.

_ Nhưng GBA đã hiện thực hóa cái ý nghĩ điên rồ đó. Tiếng ồn ào làm người ta muốn hóa điên ( ngoài đời từng gặp cảnh này: ai đời 2h trưa khoan tường khoan vách không cho ai nghỉ ngơi), hàng xóm là dân mất dạy, làm việc tốt cho người khác bị bội nghĩa, vợ bỏ, con hư, showbiz toàn những trò lố với những kẻ nổi tiếng bằng cách hạ đẳng nhất, bị bệnh sắp chết,… Tất cả lặp đi lặp lại khiến chú ấy nổi máu muốn giết người và vì sắp chết nên càng không hối tiếc. Thế là xách súng đi giết những đứa mà chú cho rằng không đáng sống nữa cùng một bé 16 tuổi vì cuộc sống bình lặng trôi qua và cảm thấy không được cha mẹ thấu hiểu ủng hộ.

_ GBA thể hiện một thế giới mục ruỗng với đạo đức bị suy đồi đến mức một cô bé chửi hẳn cha mẹ trên truyền hình thực tế, một thế giới ngày càng vô cảm khi không ai quan tâm đến người khác hay bất cứ thứ gì ngoài bản thân, quan trọng hóa danh tiếng đến mức người ta có thể làm bất cứ trò lố gì bất chấp danh dự để nổi tiếng, những luật lệ và quy định không còn ý nghĩa, chủ nghĩa vật chất lên ngôi dẫn đến những giá trị tinh thần bị chìm vào quên lãng. Tất cả những điều đó khiến chú nhân vật chính nổi khùng để rồi chính ông và cô bé cũng bị cái thế giới chẳng mấy tốt đẹp đó cuốn vào và nhấn chìm trong đống bùn đen. Cuối cùng, họ cũng chẳng khá hơn gì những người họ giết cả. Cái này người ta gọi là giận quá mất khôn nè. Con người mà chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực thiệt là nguy hiểm tột độ mà gặp một đứa đồng tình với những suy nghĩ điên rồ đó còn mệt ác.

_ Nhìn bạn Mỹ rồi nhìn lại chúng ta, ngày nào trên báo đài cũng đưa những tin tức đại loại: phát ngôn điên điên của boy này girl kia, hối lộ, rút ruột công trình, gian lận trong thi cử,…. Lỡ thằng nào nó cuồng lên cái là nó giết hết thì mệt.

_ Nói chung ta cứ thủ sẵn cuốn “Quẳng gánh lo đi mà vui sống” trong người cho nó lành.

My rate: I like/Thích  ♥♥♥♥

 

15. I am number four:

i-am-number-four-poster-1.jpg (540×800)

Phim này chỉ một câu thôi: hy vọng truyện đỡ chán hơn phim.

16. The A-team:

a_team_ver12_xlg.jpg (1016×1500)

_ Phim này 2 lần coi hụt, lần thứ 3 mới coi toàn bộ phim.

_ Phải nói là phim rất thú vị, hài hước, xạo bà cố nhưng hay, hấp dẫn và dễ thương cực. Phim cứ như 3 trẻ và người trông trẻ vậy.

_ 4 nhân vật chính ai cũng ấn tượng hết khiến tui thích cả bốn người:

+ Hannibal: bố già của cả đội, có khả năng lập kế hoạch rất pro.

+ Face: giống bố nhưng thiếu kinh nghiệm và sự từng trải.

+ B.A: to lớn, bặm trợn nhưng sợ đi máy bay mặc dù từng là lính nhảy dù.

+ Murdock: tưng tửng nhưng lái máy bay cực kì IMBA.

+ Nhân vật phản diện: coi rồi biết, cũng bất bình thường không kém các nhân vật chính diện của chúng ta.

_ Các tình huống trong phim cứ gọi là hài không đỡ được. Ôi, nhắc lại muốn coi lại phim quá!!!

_ Khuyên ai chưa xem thì còn chần chừ gì mà không coi ngay lập tức.

My rate: I love/Yêu  ♥♥♥♥♥

 

Advertisements

One thought on “[Review][Movie] Review hàng loạt (P.3)

  1. Chị cũng thích A-Team. Hồi coi rạp phim này cười muốn té ghế, thích nhất cái màn “Lái xe tăng đáp đất”. Chị thích cả 4 nv.

    Còn cái I am number 4 là phim ra rạp mà chị thấy xót ruột tiếc tiền nhất. Đau khổ, ghét nó cay đắng luôn.

    Like

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s