[Review][Movie] Monte Carlo


Hôm qua mời nhỏ bạn-vốn hâm mộ Selena Gomez qua nhà coi Monte Carlo mà chị này đóng vai chính. Trước đây vốn định đi coi nhưng bị những đứa khác phản đối kịch liệt. Và sau khi coi xong, tui không hề hối hận vì mình đã không đi coi chút nào, idol nhỏ bạn(Nelly, người viết bài này nè) đóng vai chính mà nó còn không khen được nữa chi là tui.

Phim kể về 3 cô gái: Grace, Emma và Meg đi du lịch sang Paris sau khi Grace tốt nghiệp trung học. Đây không chỉ là một chuyến đi chơi bình thường mà thông qua đó, bố của Grace và Meg muốn hai chị em thân nhau hơn vì bố Meg lấy mẹ Grace sau khi mẹ cô qua đời. Tới Paris, Grace bị nhầm với một chị tiểu thư tên gì đó quên rồi bên Anh và mọi chuyện rắc rối từ đây mà ra.

-Monte-Carlo-Movie-Stills-HQ-monte-carlo-21984214-1200-800.jpg (1200×800)

Cái phim có đến 3 nhân vật chính nên mạch phim không tập trung nhất quán vô ai hết. Nói thật là coi hết phim tui không biết ai chính ai phụ luôn. Tui thấy cái chị Emma là thừa thãi nhất, không biết đưa vô phim làm gì, chắc để chụp poster cho đẹp. Đáng lẽ, với một motif đã quá đỗi quen thuộc thì phim phải có cái gì đó độc, mới mới hút khách được chứ đằng này nội dung quá lan man nào tình yêu của 3 cô đến vụ nhầm lẫn giữa 2 người y như đúc rồi blah blah blah, coi mà muốn gục luôn. Hoặc đạo diễn chỉ nên cho mỗi mình Grace là vai chính thôi và tập trung vào cô này thì sẽ hay hơn hoặc bỏ Emma ra mà chỉ tập trung vào Meg với Grace thôi vì giữa hai người này có vấn đề cần phải giải quyết nên sẽ có nhiều thứ để khai thác và mục đích chuyến đi là để cả hai tìm hiểu về nhau cơ mà.

monte_carlo_movie_012_wenn55022451.jpg (1000×663)

Cả bộ phim như kể về chuyện tình yêu của ba nàng còn mục đích chính là để chị em hiểu nhau hơn với vụ nhầm lẫn lại chỉ nói qua hết sức sơ sài, không nổi bật gì hết. Phim cứ ngang ngang, không cao trào mà cũng không có khoảng lặng. Điểm trừ nặng nhất của phim là tính cách nhân vật không được khắc họa rõ nét cộng với diễn xuất không có gì đặc sắc của diễn viên khiến cả bộ phim như một mớ hỗn tạp không đâu vào đâu.

Hai cái được duy nhất của bộ phim là trai xinh gái đẹp và cảnh Paris không chê vào đâu được.

PierreBoulangerMonteCarlo.jpg (500×270)

Nói tóm lại, phim coi cười cho vui rồi tống khứ ra khỏi đầu óc. Tui thấy mình cũng hay thiệt vì còn nhớ được để viết cái bài này. Đạo diễn có trong tay nguyên liệu tốt nhưng xào nấu quá dở, vậy là đi luôn. Chỉ cần tập trung vào mỗi Meg với Grace +tí xíu lãng mạn thì bảo đảm phim hay hơn nhiều lần rồi.

Advertisements

Each of your comment is love >_^!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s